Tảo Spirulina Platensis – Món quà đơn giản

Tảo Spirulina Platensis: Với chuyên gia ngành sinh học thì Tảo Spirulina Platensis là tên gọi chung của nhiều lọai vi tảo, nhóm có màu xanh, nhóm thì màu nâu, màu đỏ. Nhưng với nhà điều trị thì không chỉ đơn giản như thế.

Với thầy thuốc đặt nặng giá trị vào biện pháp ứng dụng hoạt chất thiên nhiên thì tảo đặc biệt là loại Tảo Spirulina Platensis, đã từ lâu giữ vị trí quan trọng trong phác đồ điều trị dự phòng và phục hồi nhờ kết quả của nhiều công trình nghiên cứu quy mô trên khắp thế giới trong hai thập niên gần đây. Hiểu biết tích lũy về thành phần và tác dụng củaTảo Spirulina Platensis là đòn bẫy để nguyên liệu này đang được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm.

Tảo Spirulina Platensis
Tảo Spirulina Platensis

Nếu so sánh với món ăn thông thường như thịt, cá, rau quả … thì Tảo Spirulina Platensis là một thể dạng thực phẩm độc đáo. Với hàm lượng chất đạm rất cao, trong khoảng 55-70%, Tảo Spirulina Platensis là nguồn cung cấp chất kiến tạo xa hơn thịt bò (22%), gia cầm (24%), sữa tươi (3,5%). Hơn thế nữa, chất đạm trong tảo là tổng hợp của tối thiểu 18 lọai acid amin, lọai vừa dễ được cơ thể dung nạp, vừa tối cần thiết cho nhu cầu phòng bệnh và phục hồi của cơ thể.

Bên cạnh đó, Tảo Spirulina Platensis cũng là nguồn bổ sung đồng loạt nhiều loại sinh tố như A, E, B1, B2, B6, B12, PP … với hàm lượng thậm chí cao hơn trong gan bò. Lượng tiền sinh tố A trong tảo, một trong các họat chất quan trọng với công năng chống lão hóa và kháng ung thư, có tỉ lệ cao hơn trong rau quả.

Khoáng tố cần thiết cho xương khớp và hệ miễn nhiễm như Ca, Mg, P, K, Fe, Z … trong tảo cũng nhiều hơn trong sữa. Đặc biệt cho người sợ mập, thành phần chất béo trong tảo thuộc nhóm 3-Omega làm nhóm hữu ích cho cơ thể có hàm lượng không thua trong dầu gan, cá biển. tóm lại, ưu điểm của Tảo Spirulina Platensis không chỉ là thành phần tòan diện mà còn do tỷ lệ giữa ba thành phần đạm, đường, chất béo phù hợp cho tiến trình biến dưỡng của cơ thể.

Với công năng như vừa phân tích, Tảo Spirulina Platensis đúng là dạng thực phẩm chức năng chọn lọc cho nhiều trường hợp như:

Bổ sung dưỡng chất cho người cao tuổi, người lao động nặng, vận động viên, thai sản phụ, trẻ em… nghĩa là mọi đối tượng đang có nhu cầu tăng trưởng hoặc tái tạo.

Yểm trợ quy trình hồi phục cho người bệnh mãn tính, sau chấn thương, sau giải phẫu, hóa trị, xạ trị, dùng thuốc kháng sinh lâu dài.

Tăng cường sức đề kháng của người lao tâm lao lực, nạn nhân của stress, đối tượng phải sinh hoạt trong môi trường ô nhiễm.

Hoàn chỉnh chế độ ăn kiêng của người bệnh tiểu đường, cao huyết áp, chay trường, béo phì …

Khi dùng Tảo Spirulina Platensis nên lưu ý mấy điểm sau:

Liều dùng mỗi ngày có tính cá biệt tùy theo nhu cầu và trọng lượng của cơ thể. Do đó, nên tuân thủ hướng dẫn của chuyên gia dinh dưỡng hay thầy thuốc, thay vì tự áp dụng vì tin vào lời đường mật của quảng cáo.

Nếu dùng thuốc có tảo nên dùng ngay sau bữa ăn để tối ưu hóa khả năng dung nạp và tác dụng kiến tạo.

Nhưng với người ăn kiêng đển giảm cân cũng như đối tượng áp dụng phương pháp nhịn ăn ngắn hạn để thanh lọc cơ thể, nên dùng tảo khoảng hai giờ trước bữa ăn chính để vừa tăng cường tác dụng giải độc, vừa trấn áp cảm giác đói bụng.

Muốn trì hoãn thời điểm hao mòn của sức kháng bệnh trong cuộc sống căng thẳng hiện nay, không có giải pháp nào khác hơn là kịp thời bổ sung dưỡng chất dưới thể dạng phù hợp với cơ thể. Người biết cách kết hợp tảo trong chế độ dinh dưỡng thường ngày là người quán triệt nguyên tắc ứng dụng ứng dụng họat chất thiên nhiên nhằm tạo điều kiện tối ưu cho hoạt động của hệ miễn nhiễm. Rất thường khi giải pháp có sẵn trong tầm tay nhưng không được lưu ý chẳng qua chỉ vì hình thức quá đơn giản.

BÁC SĨ LƯƠNG LỄ HOÀNG

Add Comment